Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Anh

Cập nhật: 26-01-2015 | 19:19:08

Tại buổi tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh, Huân tước David Terence Puttnam, chiều 26-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng hai nước cần mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt là hợp tác giữa các trường đại học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh, Huân tước David Terence Puttnam, chiều 26-1. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan điểm của Chính phủ Việt Nam về xây dựng một nền giáo dục phát triển với tầm nhìn dài hạn.

Theo Phó Thủ tướng, với kinh nghiệm, thế mạnh vốn có của mình, các cơ sở giáo dục, đào tạo của nước Anh hoàn toàn có thể chia sẻ hiệu quả kinh nghiệm, biện pháp kỹ thuật, đội ngũ giảng viên, học liệu với các đối tác tại Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học của Anh để hỗ trợ, nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng và tay nghề cho sinh viên Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã thống nhất giữa hai Chính phủ, góp phần thúc đẩy một cách hiệu quả, phát triển lâu bền mối quan hệ giữa hai nước.

Về phía mình, Huân tước David Terence Puttnam nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh còn rất nhiều tiềm năng từ thương mại, đầu tư đến giáo dục, đào tạo.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo, Huân tước David Terence Puttnam cho rằng Chính phủ Việt Nam cần đánh giá được nhu cầu nhân lực trong tương lai để từ đó xây dựng kế hoạch phát triển, đào tạo với tầm nhìn dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững.

Đặc phái viên Thủ tướng Vương quốc Anh cũng khẳng định Chính phủ Anh luôn tạo điều kiện hợp tác toàn diện giữa các trường đại học của hai nước.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter