Phó Thủ tướng yêu cầu bảo vệ an toàn mộ Đại tướng trong bão

Cập nhật: 10-11-2013 | 00:00:00

Sáng 10-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã kiểm tra tình hình đối phó với bão số 14 tại tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình không chủ quan với bão số 14. Đặc biệt là sau cơn bão số 10 vừa qua, nhà cửa đã hư hỏng nhiều nên dễ bị sập với bão trên cấp 10.

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dặn dò Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ mộ thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ mộ an toàn.

Đồn Biên phòng Ròn đã dựng nhà che toàn bộ phần mộ Đại tướng, đóng khung gỗ đề phòng gió bão hoặc mưa lớn làm sập tấm bạt. Đơn vị cũng đào rãnh thoát nước xung quanh khu mộ, tránh tình trạng mưa lớn gây xói lở.

Trung tá Trần Xuân Hóa, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ròn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chúng tôi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, chằng chống các khu vực mộ của Đại tướng, cũng như các nơi nghỉ của lực lượng bảo vệ”.

Sáng 10-11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tạm dừng việc sơ tán dân. Nhiều người di dời tránh bão đã trở về nhà. Tuy nhiên, đối với 3.000 hộ dân vùng nguy cơ ngập lụt vẫn tiếp tục di dời tránh mưa bão.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, địa phương không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của mưa bão: “Chúng tôi vẫn chỉ đạo những người dân đã di dời vẫn ở những nơi an toàn, chỉ sau khi hết bão, hết lụt chúng tôi mới cho dân về”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter