Phó Thủ tướng yêu cầu cảnh giác với bão số 7

Cập nhật: 04-10-2012 | 00:00:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, bão số 7 diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh thêm nên phải nêu cao cảnh giác

>> Miền Trung: Tiếp tục kêu gọi tàu thuyền tránh bão số 7

>> Bão số 7 có khả năng mạnh thêm

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp bàn biện pháp ứng phó với bão số 7, chiều 3-10Chiều 3-10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn về triển khai công tác ứng phó bão số 7.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đều nhận định: Bão số 7 là cơn bão mạnh có diễn biến phức tạp khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương khu vực Bắc Trung bộ nước ta. Ứng phó bão số 7, tính đến chiều nay, Bộ đội biên phòng các địa phương đã kêu gọi và thông tin diễn biến bão số 7 đến khoảng 48.000 tàu với gần 240.000 lao động đang hoạt động trên biển.

Trong đó, tại quần đải Hoàng Sa còn 9 tàu với 114 lao động; khu vực quần đảo Trường Sa còn 319 tàu với 4.500 lao đông. Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có Công hàm gửi Ðại sứ quán các nước Trung Quốc, Philippines tại Hà Nội, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngư dân cùng tàu, thuyền Việt Nam được trú tránh bão và lên bờ khi cần thiết, được hỗ trợ cứu nạn trong trường hợp gặp sự cố.

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nhiều khả năng ngày 6-10 bão số 7 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung bộ. Khi tiến sát vào đất liền nước ta bão sẽ kèm theo mưa. Từ chiều tối ngày 5-10, ở các tỉnh ven biển Trung bộ bắt đầu có mưa và lượng tăng dần cho đến ngày 6 và mùng 7 có mưa vừa mưa to và có nơi mưa rất to.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương theo dõi sát hướng di chuyển của bão số 7 và phối hợp chặt chẽ với biên phòng tuyến biển kiểm đếm tàu thuyền, cung cấp thông tin bão. Tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhất là ở vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa di chuyển vào bờ hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Các địa phương đặc biệt lưu ý mưa kèm theo bão, và có phương án chuẩn bị sơ tán dân những khu vực nguy hiểm không để xảy ra trường hợp đáng tiếc về người trước, trong và sau bão.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter