Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội từ trong gia đình

Cập nhật: 31-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Sau 2 năm thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Ngôi nhà xanh của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tân Phước Khánh (Tân Uyên) đã góp phần cùng địa phương nâng cao ý thức chấp hành chấp hành pháp luật cho phụ nữ và nhân dân địa phương; tham gia tích cực vào việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ngay từ trong gia đình.

Cụ thể, CLB đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, Nghị quyết liên tịch số 01 về việc “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”… Song song đó, các thành viên trong CLB còn làm tốt công tác cảm hóa, giáo dục các đối tượng phạm tội và tệ nạn xã hội để họ hoàn lương. Đặc biệt, CLB đã kịp thời tố giác cả chục trường hợp tệ nạn như cờ bạc, đá gà, tham gia giải quyết nhiều vụ bạo hành gia đình, tảo hôn góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter