Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở một tổ dân vận

Cập nhật: 31-12-2014 | 09:46:35

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đó là một trong những nội dung cốt lõi trong tư tưởng về công tác dân vận (CTDV) của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấm nhuần lời dạy của Bác, Tổ Dân vận khu phố (KP) Chánh Lộc 7, phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng CTDV trên địa bàn.

Phong trào Dân vận khéo của KP Chánh Lộc 7 được gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chính vì thế, Tổ dân vận luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó đề xuất kịp thời các kiến nghị lên các cơ quan thẩm quyền giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp khiếu nại, bức xúc của nhân dân… Phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” đã được cán bộ, đảng viên trong KP xem như là một thước đo trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Tổ Dân vận KP đã vận động nhân dân tích cực, tự nguyện tham gia các chương trình, cuộc vận động có hiệu quả như vận động nhân dân tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh sạch đẹp ở khu dân cư, nơi công cộng; vận động nhân dân chung tay lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho tất cả các tuyến đường trong KP; tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh tại văn phòng KP và các tuyến đường; vận động nhân dân thực hiện nghiêm về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bài trừ thủ tục lạc hậu; vận động nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình phúc lợi công cộng, khu dân cư...

Trong năm 2014, nhờ dân vận khéo, cán bộ, nhân dân KP Chánh Lộc 7 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. KP đã thực hiện 8 công trình giao thông nông thôn; 1 đường thoát nước với tổng chiều dài 1.950m; xây dựng 1 trường tiểu học, 1 trường mẫu giáo khang trang; vận động nhân dân bàn giao mặt bằng cho các dự án trên địa bàn đạt 100%...

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận KP Chánh Lộc 7, phường Chánh Mỹ cho biết: “Bằng nhưng việc làm cụ thể, phong trào thi đua Dân vận khéo đã có ảnh hưởng sâu rộng trong nhân dân, nâng cao ý thức, chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…”.

THÙY AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter