Phong trào thi đua quyết thắng: Góp phần thúc đẩy toàn quân hoàn thành tốt nhiệm vụ

Cập nhật: 23-11-2012 | 00:00:00

Phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh giai đoạn 2009-2012 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thực sự trở thành động lực to lớn, góp phần thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện… đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

 Phong trào TĐQT đã góp phần xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp, có môi trường văn hóa lành mạnh

Có thể nói, phong trào TĐQT của LLVT tỉnh Bình Dương giai đoạn 2009-2012 đã đạt được thành tích toàn diện; đã thực sự đổi mới và sáng tạo, hướng về cơ sở, tập trung vào nhiệm vụ chính trị. Trong đó, phong trào TĐQT góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị được xem là nhiệm vụ then chốt có tính quyết định đến việc nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh. Vìvậy, hàng năm Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chú trọng thực hiện tốt chương trình giáo dục chính trị cơ bản cho các đối tượng đúng quy định. Bên cạnh đó, các cấp đã gắn nội dung giáo dục chính trị với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ và LLVT tỉnh. Phong trào TĐQT luôn gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”. Hiện nay, 91/91 xã, phường, thị trấn có chi bộ quân sự; Trung đội dân quân cơ động có tổ Đảng đạt 25,8%; tiểu đội dân quân có đảng viên đạt 64,4%.

Phong trào TĐQT góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện của LLVT tỉnh. Trong 3 năm qua, Bộ CHQS tỉnh đãtổchức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 15.388 đối tượng, mởrộng đến công đoàn, công nhân các công ty, xínghiệp trên địa bàn; giáo dục quốc phòng cho 89.785 lượt học sinh - sinh viên. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu trên giao, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng lên.

Đời sống vật chất tinh thần của CB, CS là một yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT. Điều đó đặt ra cho mỗi cấp ủy Đảng và người chỉ huy trách nhiệm chính trị là thường xuyên chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CS. Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua tăng gia sản xuất được gắn liền với các cuộc vận động như: “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Quân y 5 tốt”… Đến nay, bình quân đưa vào ăn thêm khối cơ quan quân sự tỉnh 10.000 đồng, cấp huyện 7.000 - 12.000 đồng/ người/ngày. Đặc biệt, đến nay 89/91 Ban CHQS xã, phường, thị trấn đã xây dựng xong trụ sở làm việc đạt chuẩn.

Phong trào thi đua thực hiện công tác bảo đảm vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ của LLVT tỉnh được triển khai sâu rộng và đều trên các mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Bằng nhiều biện pháp tổ chức thi đua, với những phong trào “Ngày kỹ thuật”, “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn”… đã bảo đảm hệ số kỹ thuật vũ khí, khí tài, phương tiện từ 0,98 đến 1,0; tình trạng mất an toàn trong giao thông giảm dần cả số vụ việc và tính chất nghiêm trọng.

Tổng kết thực hiện phong trào TĐQT trong LLVT tỉnh giai đoạn 2009-2012, có 1.971 cá nhân, 1.432 tập thể đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp khen thưởng vìđã đạt được những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây sẽ là tiền đề vững chắc để phong trào TĐQT của LLVT tỉnh nhà tiếp tục phát triển ngày càng sôi nổi, rộng khắp trong thời gian tới.

 THU THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter