Phóng viên Sky News bị bắn chết ở Ai Cập

Cập nhật: 15-08-2013 | 00:00:00

Mick Deane - phóng viên quay phim của Sky News đã bị bắn chết trong vụ bạo lực ở thủ đô Cairo, Ai Cập sau khi hàng chục người khác cũng bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng an ninh Ai Cập vào những người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

  Phóng viên quay phim của Sky News Mick Deane

Tuy nhiên, các thông tin liên quan đến cái chết của Mick Deane, 61 tuổi, không được công bố.

Thông tin này được bắt nguồn từ thông báo của Reuters về một quay phim của hãng tin này bị thương khi ghi hình các cuộc đụng độ bạo lực tại Cairo.

Trước đó, một nhà báo Ai Cập, Hibiba Ahmed Abd Elaziz cũng thiệt mạng trong bạo lực.

Ngày 14-8 đã trở thành trở thành ngày đẫm máu nhất trong nhiều thập kỷ qua ở Ai Cập, khi bạo lực tiếp tục leo thang căng thẳng sau một loạt các cuộc đụng độ đẫm máu giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình ủng hộ ông Morsi tại nhiều khu vực khác nhau ở thủ đô Cairo. Chính phủ nước này phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm tại thủ đô Cairo, thành phố cảng Alexandria cùng 8 địa phương khác của nước này.

Bộ Y tế  Ai Cập cho biết 235 dân thường đã thiệt mạng và hơn 2.000 người khác bị thương trong các vụ đụng độ trên toàn quốc trong ngày 14-8. Bộ Nội vụ Ai Cập cũng cho biết 43 nhân viên cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter