Phú Giáo: Bàn giao kết quả dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào khám, chữa bệnh cho Trung tâm Y tế

Cập nhật: 04-05-2015 | 08:28:20

Phòng Kinh tế huyện Phú Giáo vừa tổ chức bàn giao kết quả thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phú Giáo” cho Trung tâm Y tế huyện.

Dự án được thực hiện từ tháng 10-2012 đến tháng 2-2015, với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng, do Công ty TNHH Phát triển điện toán y khoa Hoàng Trung chủ trì, gồm các nội dung: Bổ sung cơ sở hạ tầng hệ thống mạng, kết nối các máy tính trong toàn bệnh viện, trang bị hệ thống bắt số tự động bệnh nhân và hệ thống chống sét cho bệnh viện; trang bị phần mềm ứng dụng nội bộ… Sau khi đưa vào sử dụng, dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như tiết giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, sao chép hồ sơ dễ dàng, chỉ dẫn của thầy thuốc và hóa đơn được in rõ ràng từ hệ thống máy vi tính; Ban giám đốc bệnh viện có thể giám sát toàn bộ hoạt động thông qua hệ thống internet, chống thất thoát viện phí, lãng phí trong quản lý dược, minh bạch tài chính bệnh viện và nhiều lợi ích thiết thực khác.

TRƯƠNG THỊ THÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter