Phú Giáo: Không có phản ánh liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

* Xã Phước Sang: Công khai kịp thời các thủ tục hành chính mới

Năm 2013, Bộ phận tiếp nhận và giải quyết TTHC của UBND huyện Phú Giáo đã tiếp nhận và giải quyết 15.068 bộ hồ sơ, thủ tục; trong đó, lĩnh vực đất đai 4.998 hồ sơ, chứng thực 3.443 hồ sơ, đo đạc và bản đồ 2.773 hồ sơ, thú y 2.229 hồ sơ, thành lập và hoạt động của hợp tác xã - doanh nghiệp 566 hồ sơ, xây dựng 208 hồ sơ, hành chính tư pháp 132 hồ sơ, khiếu nại - tố cáo 51 hồ sơ, còn lại là lĩnh vực khác. Công tác kiểm soát TTHC đã đạt được kết quả bước đầu, việc công bố công khai TTHC trên các phương tiện, triển khai cơ chế một cửa - một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin đã tạo điều kiện tốt trong công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC.

Người dân tìm hiểu thủ tục được công khai tại UBND huyện Phú Giáo

* Năm 2013, UBND xã Phước Sang (Phú Giáo) đã đẩy mạnh công tác rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC). Qua rà soát, UBND xã đang áp dụng 101/159 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã. Trong năm, UBND xã đã thường xuyên cập nhật các thủ tục mới, niêm yết công khai, minh bạch, rõ ràng các thủ tục cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác được rõ về trình tự, thủ tục các loại hồ sơ.

Năm 2014, UBND xã đề nghị lãnh đạo cấp trên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ.

SÔNG TRÀ - HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter