Phú Giáo: Người dân cung cấp 87 tin báo tố giác tội phạm

Cập nhật: 13-06-2019 | 16:27:51

(BDO) Chiều 13-6, Ban chỉ đạo 138 huyện Phú Giáo tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây, dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện Phú giáo đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, góp phần xây dựng môi trường an toàn, phục vụ quá trình phát triển kinh tế tại địa phương. Công tác tấn công trấn áp tội phạm được các lực lượng chúc năng tập trung đẩy mạnh thực hiện, qua đó đã kịp thời triệt xóa, xử lý nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, không để hình thành các “điểm nóng” về an ninh trật tự. Công tác điều tra xử lý tội phạm bảo đảm thực hiện đúng quy định, không bỏ lọt tội phạm và không để có dấu hiệu oan sai. Cơ quan Công an và Viện Kiểm sát nhân dân huyện thường xuyên tổ chức họp liên ngành để giải quyết các vấn đề vướng mắc trong công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Riêng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự được các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Cụ thể, 6 tháng đầu năm, các ngành chức năng huyện đã tổ chức được 1.780 cuộc tuyên truyền với hơn 68.000 lượt người tham gia, phát 98.500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật; Đài Tuyền thanh từ huyện đến cơ sở tuyên truyền hơn 81.360 phút về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản và tự hòa giải. Cùng thời gian này, người dân đã cung cấp cho công an địa phương 87 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an phát hiện, triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy, tệ nạn xã hội.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter