Phú Giáo: Tăng cường công tác thu và chống thất thu thuế

Cập nhật: 16-04-2018 | 08:04:30

Thực hiện công tác thu thuế Nhà nước, những năm qua ngành thuế huyện Phú Giáo đã triển khai quyết liệt, chặt chẽ nhiều giải pháp nhằm thu thuế đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

 Theo ông Trần Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phú Giáo, những năm gần đây công tác thu thuế trên địa bàn có nhiều thuận lợi, nhờ kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của người nộp thuế tại bộ phận một cửa; thực hiện thu thuế điện tử, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào công tác quản lý và thu thuế... Chỉ tính riêng trong năm 2017, ngành thuế của huyện Phú Giáo đã thực hiện thu 216,271 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch UBND huyện và Cục Thuế giao.

Người dân huyện Phú Giáo thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Ảnh: H.SÂM

Bên cạnh đó, để công tác thu thuế trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao, ngành thuế huyện Phú Giáo đã triển khai các công văn hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến người nộp thuế qua thư điện tử, mời các doanh nghiệp mới thành lập để triển khai chính sách thuế mới, đồng thời phát nhiều tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn kê khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh khoán thuế. Riêng trong năm 2017, các cơ quan chức năng của huyện đã hỗ trợ 29 trường hợp nộp thuế; cấp 3.040 mã số thuế cho các tổ chức và cá nhân, nâng tổng số đến nay trong toàn huyện có 14.334 mã số thuế đang hoạt động (gồm 20 công ty cổ phần, 228 công ty TNHH, 37 doanh nghiệp tư nhân, 8 hợp tác xã, 1.438 hộ cá thể, 12.500 mã số thuế thu nhập cá nhân và 103 trường hợp khác). Bên cạnh đó, ngành thuế của huyện đã tiếp nhận 1.380 hồ sơ khai thuế, 210 hồ sơ khai báo tài chính và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, 313 hồ sơ quyết toàn thuề thu nhập cá nhân...

Lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo cho biết, trong năm nay, để đạt được mục tiêu thu thuế và chống thất thu thuế, địa phương sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy công tác thu và chống thất thu thuế, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất đối với chỉ tiêu thu ngân sách năm đã được Cục Thuế và UBND huyện Phú Giáo giao. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện chỉ đạo ngành thuế cùng các ngành liên quan phát động sâu rộng phong trào thi đua, nhân rộng những sáng kiến hay, phương pháp làm tốt để nâng cao hiệu quả quản lý thuế; tích cực hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện tốt các chính sách thuế mới; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Tăng cường công tác tổ chức cán bộ, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức... đáp ứng tốt yêu cầu cải cách và hiện đại hóa ngành thuế giai đoạn hiện nay. Tập trung thực hiện tốt các ứng dụng tin học để hỗ trợ cho công tác quản lý thuế; khai thác nguồn thu, chống thất thu; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nợ đọng thuế. Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo ngành thuế triển khai kịp thời các chính sách thuế mới đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; kiểm tra, phân tích, dự báo xu hướng phát triển để đẩy mạnh công tác thu, chống thất thu thuế…

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter