Phú Giáo: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Cập nhật: 14-04-2016 | 07:55:13

TP.Thủ Dầu Một triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016

 Ngày 13-4, Phòng Kinh tế huyện Phú Giáo phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông hải sản trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Lớp tập huấn nhằm triển khai Luật An toàn thực phẩm và các quy định về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản như: Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm; Những hành vi cấm trong việc chế biến thực phẩm; Các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…

Kết thúc lớp tập huấn, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm nhanh về kiến thức an toàn thực phẩm mới được cấp giấy xác nhận.

 Chiều cùng ngày, UBND TP.TDM đã tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Bên cạnh tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, TP.TDM sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chủ yếu thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, nhất là tăng cường kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, các chợ đầu mối cung ứng rau, thịt, nông sản… nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

HOÀI PHƯƠNG - KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên