Phú Giáo: Toàn huyện có 12 đội hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 21-11-2013 | 00:00:00

Bà Nguyễn Thị Sáu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, cho biết nhờ làm tốt công tác vận động và chú trọng đổi mới khâu tổ chức hiến máu tình nguyện (HMTN), thời gian qua, số lượng người đăng ký và tham gia HMTN, hiến máu đột xuất trên địa bàn huyện không ngừng tăng lên. Năm 2012, qua 4 lần tổ chức HMTN, toàn huyện thu được 842 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu tỉnh giao 12%). Năm 2013, huyện đã triển khai 4 đợt HMTN tập trung, thu được 1.015 đơn vị máu (chỉ tiêu tỉnh giao là 1.000 đơn vị). Ngoài ra, tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các địa phương luôn có những người tình nguyện, đăng ký mẫu máu, sẵn sàng hiến máu mọi lúc, mọi nơi kịp thời cứu giúp người bệnh.

Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân tích cực tham gia HMTN, từ đầu năm đến nay, huyện Phú Giáo đã tổ chức tôn vinh 9 tập thể, 239 cá nhân và 33 hộ gia đình tiêu biểu. Đặc biệt, 4 cá nhân và 2 tập thể được tỉnh biểu dương khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho phong trào HMTN.

Hiện nay, toàn huyện có 12 đội hiến máu dự bị với 135 thành viên, 12 đội HMTN và 1 Câu lạc bộ HMTN với 400 thành viên đã định nhóm máu và sẵn sàng đăng ký HMTN.

TÂM BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter