Phụ nữ khẳng định vai trò và vị thế xã hội

Cập nhật: 08-03-2018 | 09:03:06

Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, ở bất cứ thời kỳ nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, những phẩm chất đạo đức của người phụ nữ vẫn luôn tỏa sáng.

Ngày nay, nữ giới đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống 8 chữ vàng của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đồng thời là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động hướng về cơ sở rất thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng.

Các cấy ủy Đảng, chính quyền đã tạo điều kiện để phụ nữ phát huy quyền bình đẳng, quyền tham gia trao đổi, bàn bạc và quyết định những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong xã hội hiện đại. Song song đó, hội tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần, năng lực sáng tạo, ý thức công dân; đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày nay, đất nước đổi mới và hội nhập chính là một trong những điều kiện quan trọng, là động lực giúp người phụ nữ vươn lên trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, việc khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam càng được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp xác định là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của đất nước, tạo bình đẳng thực sự để chị em có cơ hội thể hiện, cống hiến năng lực của mình. Làm được điều này, không chỉ tạo điều kiện để chị em có thêm tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm.. “thắp lửa” và “giữ lửa” cho mái ấm mỗi gia đình và là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội trên tất cả các lĩnh vực.

Với tinh thần đoàn kết - sáng tạo - hội nhập-phát triển, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cần nghiên cứu đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện sáng tạo, hiệu quả cao hơn phong trào phụ nữ và hoạt động hội. Trong đó, chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức hội; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hội ở cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động giáo dục phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống mẫu mực; đồng thời tạo điều kiện để phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực tham gia công tác lãnh đạo, quản lý, thực hiện bình đẳng giới, khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong giai đoạn mới.

 NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết
Tags
xã hội

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter