Phức tạp và khó lường

Cập nhật: 07-08-2012 | 00:00:00

Nhiều người cho rằng việc HNT&T và Đà Nẵng sảy chân không phải là do thực lực của họ yếu mà chính xác là bởi đã không thể ngó lơ trước “bạn hữu” đang trong vòng nguy khốn. Điều đáng nói là chính sự “hào hiệp” của 2 đội HN T&T và Đà Nẵng đã tạo nên sự phức tạp và khó lường cho cả 2 đầu cuộc đua trên bảng xếp hạng. Bởi, cũng ở vòng đấu vừa qua, Sài Gòn Xuân Thành đã kịp thắng đậm đội bóng hết mục tiêu là V.Ninh Bình với tỉ số 4-1 để phả hơi nóng vào gáy của 2 đội bóng của bầu Hiển khi cách biệt giữa Sài Gòn Xuân Thành và HN T&T lúc này chỉ còn là 2 điểm và với Đà Nẵng chỉ là 1 điểm, trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu cuối. Ở vòng đấu cuối, Sài Gòn Xuân Thành nắm trong tay lợi thế rất lớn là sẽ được đá với HN T&T trên sân nhà Thống Nhất và trước đó là chuyến làm khách trên sân Gò Đậu của Becamex Bình Dương. Về phía HN T&T ngoài trận làm khách của Sài Gòn Xuân Thành thì đội bóng thủ đô sẽ có trận đấu với HAGL (đã trụ hạng) đang rất muốn tìm lại vị thế của mình. Trong khi đó, Đà Nẵng có trận đấu rất khó... “đá thẳng chân” khi gặp đội Đồng Tháp đang chuẩn bị “chết lâm sàng”. Do đó, nhiều khả năng Đà Nẵng sẽ tiếp tục “xả thân” vì bạn hữu, phó mặc cuộc đua vô địch cho HN T&T tự giải quyết.

Theo nhận định của người viết, trong bối cảnh như thế này, vai trò của B.BD từ chỗ “người thừa” bỗng trở nên cực kỳ quan trọng. Chỉ cần B.BD đá thẳng thừng đánh bại Sài Gòn Xuân Thành ở vòng đấu 25 diễn ra vào cuối tuần này, trong khi HN T&T giành ít nhất 1 điểm trước HAGL thì cuộc đua vô địch cũng sẽ an bài. Đây là lý do trận đấu B.BD - Sài Gòn Xuân Thành sẽ cực kỳ đáng xem ở cuối tuần này, bởi nó sẽ quyết định rất nhiều thứ, không phải chỉ kết quả thắng thua và điểm số.

Ở cuộc đua trụ hạng, một vé rớt hạng đã thuộc về V.Hải Phòng nên chiếc vé còn lại đang là sự đùn đẩy của 3 đội Đồng Tháp, Kiên Giang và Khánh Hòa. Với 2 điểm nhỉnh hơn trước Đồng Tháp, 2 đội Khánh Hòa và Kiên Giang rất rộng cửa trụ hạng. Mặt khác, trận đấu Đà Nẵng - Đồng Tháp sẽ bị dư luận “soi” rất kỹ nên cũng chưa chắc đội bóng miền Trung dám liều mình để cứu bạn. Dẫu vậy, cũng không thể loại trừ trường hợp ly kỳ là Đồng Tháp tự giải cứu thành công, thì chiếc vé còn lại gần như hơn 90% sẽ rơi vào tay Kiên Giang.

Chí Thanh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter