Phúc thẩm vụ án “bầu” Kiên: Một bị cáo ngất phải cấp cứu

Cập nhật: 28-11-2014 | 14:50:58

Chiều nay (28-11), tiếp tục phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm.

14h34: Một bị cáo bị ngất. Tòa đang yêu cầu bác sĩ vào cấp cứu.

Tòa tuyên bố nghỉ giải lao, yêu cầu các đồng chí cảnh sát dẫn giải các bị cáo trong giờ nghỉ.

13h57: Tòa làm xong phần thủ tục và bắt đầu phần xét hỏi. Các luật sư, bị cáo và người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan nghe HĐXX tóm tắt nội dung vụ án.

Tại bản án số 219/2014/HSST quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Kiên 20 tháng tù về tội kinh doanh trái phép, 6 năm 6 tháng tù về tội trốn thuế, 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 18 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Ngà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo Nguyễn Đức Kiên chấp hành hình phạt chung cho cả 4 tội danh là 30 năm tù.

Đồng thời bị áp dụng hình phạt bổ sung 75 tỉ đồng để sung quỹ Nhà nước và cấm đảm nhiệm các chức vụ trong ngân hàng trong thời hạn 5 năm.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Trần Ngọc Thanh - nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội và Nguyễn Thị Hải Yến - nguyên kế toán trưởng Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mỗi người nhận 5 năm tù giam.

Nhóm bị cáo phạm tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là Lý Xuân Hải - nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB nhận mức án 8 năm tù giam; Phạm Trung Cang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB chịu mức án 3 năm tù giam; Trịnh Kim Quang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB nhận án 4 năm tù giam; Lê Vũ Kỳ - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB nhận án 5 năm tù giam và Huỳnh Quang Tuấn - nguyên Thành viên HĐQT Ngân hàng ACB nhận án 2 năm tù giam.

13h50: Các bị cáo đã có mặt đầy đủ tại tòa. HĐXX công bố kết quả triệu tập bổ xung.   Bao gồm các vị Nguyễn Thị Bé Năm và Dương Thị Nguyệt. HĐXX kiểm tra căn cước của những người mới được triệu tập.

Trước đó, tòa đã dành cả buổi sáng nay để kiểm tra căn cước của các bị cáo và ý kiến của các luật sư, bị cáo và phản hồi của HĐXX.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter