Phường An Bình (TX.Dĩ An): Phát triển thế mạnh ngành kinh tế mũi nhọn

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

  Chợ An Bình đa dạng các mặt hàng hóa tươi ngon, đáp ứng tốt các nhu cầu của người dân địa phương 

 An Bình là một phường có CN, TM-DV phát triển với tốc độ nhanh và mạnh. Hiện trên địa bàn phường có hơn 90 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động về CN, 38 DN hoạt động về vận tải, 3.419 hộ kinh doanh cá thể. Các DN hoạt động ổn định, thu hút một lực lượng lao động lớn đến làm việc, sinh sống.

Riêng DV-TM, trên địa bàn phường có 3.291 cơ sở đăng ký gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Tình hình kinh doanh tại các chợ, đặc biệt các chợ tự phát trên địa bàn đã được địa phương sắp xếp lại, mua bán đã đi vào nề nếp, trật tự được bảo đảm, vệ sinh môi trường tốt hơn so với trước. Cùng với đó, các trung tâm thương mại, siêu thị cũng mọc lên nhiều hơn và hoạt động hiệu quả, hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng, nhiều chương trình khuyến mại với giá cả ưu đãi, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, công tác quản lý thị trường, phòng chống hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại được phối hợp kiểm soát chặt chẽ. Cô Nguyễn Thị Mai, 56 tuổi, là cư dân của Khu dân cư An Bình, cho biết: “Hàng ngày, tôi đều mua thức ăn ở chợ An Bình. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, giá cả hợp lý, tươi ngon”.

Cùng với sự phát triển các DV ăn uống, trung tâm mua bán… DV kinh doanh nhà trọ ở đây đang là điểm nổi bật, phát triển rất mạnh và là một trong những lĩnh vực được An Bình hết sức chú trọng. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND phường An Bình, cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn phường có hơn 2.000 hộ kinh doanh nhà trọ với gần 19.000 phòng trọ, đáp ứng chỗ ở cho hơn 45.000 công nhân. Sự phát triển mạnh hình thức kinh doanh nhà trọ không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chỗ ở cho người nhập cư mà kéo theo đó là sự phát triển của các DV khác, là điều kiện tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Nhiều mô hình nhà trọ văn hóa, câu lạc bộ chủ nhà trọ văn hóa do phường thành lập nhằm tuyên truyền chấp hành tốt quy định của địa phương và DN, góp phần giảm thiểu số lao động thất nghiệp. Nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, phường cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhà trọ vay vốn”. Cô Nguyễn Thị Ngọc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chủ nhà trọ văn hóa tổ 3B, khu phố Bình Đường, cho biết: “Nhờ vào mô hình kinh doanh nhà trọ, nhiều hộ gia đình ở đây đã có kinh tế ổn định, đời sống vật chất được nâng lên”.

Cùng với thế mạnh CN, TM-DV, phường An Bình còn quan tâm đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động những tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao thông, giao thương ngày càng thuận lợi.

 PHƯƠNG AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter