Phường An Phú, TX.Thuận An: Đã thanh lý đàn ngựa thả rong để hỗ trợ cho người nghèo

Cập nhật: 06-06-2019 | 15:15:41

(BDO) Chiều 6-6, ông Quản Văn Bình, Chủ tịch UBND phường An Phú, TX. Thuận An cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã thanh lý xong đàn ngựa với số tiền 40 triệu đồng. Theo ông Bình, sau khi bán thanh lý đàn ngựa, trừ khoản kinh phí thuê người bắt giữ, thuê người chăm sóc gần một năm qua, nếu còn dôi ra, địa phương sẽ hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn. 

Sáng 6-6, phường An Phú đã bán thanh lý xong đàn ngựa theo đúng quy định của pháp luật

Trước đó, như báo Bình Dương đã thông tin, với tinh thần quyết tâm “chạm đích” phường văn minh đô thị trong tương lai gần, thời gian qua, chính quyền phường An Phú đã chú trọng trong công tác xử lý gia súc thả rong trên phố. Theo đó, ngày 18-10-2018, phường An Phú cũng đã thuê người bắt giữ 5 con ngựa thả rong trên đường phố gây ra nhiều hệ lụy ở địa phương. Sau thời gian thuê người bắt giữ, thuê người chăm sóc và thông báo trên phương tiện truyền thông đại chúng để tìm chủ sở hữu đàn ngựa nhưng không có người đến nhận. Đến ngày 6-6,  phường An Phú cũng đã thanh lý xong đàn ngựa đúng theo quy định của pháp luật.

Đề cập đến việc xử lý đối với gia súc thả rong trên phố, ông Bình cho biết, tới đây địa phương sẽ xử bắt giữ, một số gia súc còn lại trên địa bàn. 

THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter