Phường Bình Hòa (TX.Thuận An): Phát huy lợi thế, phát triển toàn diện

Cập nhật: 15-10-2013 | 00:00:00

Là phường có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thương mại - dịch vụ (TM-DV), trong thời gian qua nhịp độ tăng trưởng kinh tế của phường Bình Hòa đã đạt được kết quả cao.  

Nhiều tuyến đường ở Bình Hòa phát triển mạnh các dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân

Kinh tế phát triển

Kinh tế của phường tiếp tục phát triển đúng hướng trên các lĩnh vực công nghiệp, TM-DV, nông nghiệp. Trong thời gian qua đã có hàng trăm lượt hộ gia đình, cá nhân mở rộng sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng với tổng số vốn ngày mỗi tăng. Hiện toàn phường có hơn 400 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động về các lĩnh vực công nghiệp, vận tải, logistic, cùng với sự có mặt các khu công nghiệp lớn là một trong những lợi thế để phát triển TM-DV, tạo nhiều việc làm và thu hút được nhiều lao động. Trên địa bàn phường có 4.908 cơ sở kinh doanh, gần 3.000 nhà trọ với hơn 32.000 phòng, đáp ứng chỗ ở cho gần 4.500 hộ tạm trú.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường, cho biết: “Thực hiện các chương trình, đề án về phát triển kinh tế, trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo, bám sát định hướng phát triển, tích cực hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển. Đặc biệt phường Bình Hòa luôn mở rộng cửa thu hút các nhà đầu tư, các DN về địa bàn phường sản xuất, kinh doanh. Cho đến nay kết quả rất phấn khởi, các ngành nghề đã không ngừng lớn mạnh, lượng hàng hóa, dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú, hình thành nên khu phố mới chuyên kinh doanh dịch vụ, trở thành một ngành mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của phường”.

Lĩnh vực xây dựng cơ bản, giao thông nông thôn (GTNT) cũng được phường Bình Hòa quan tâm đúng mức. Hàng năm phường đều xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhiều tuyến đường đã được nâng cấp bê tông nhựa, 19 tuyến đường GTNT đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lắp đặt bảng tên trên 24 tuyến đường GTNT. Công trình Trung tâm văn hóa phường đã được đưa vào sử dụng…

Xã hội ổn định

Kinh tế phát triển tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (TDTT) phát triển cả bề sâu lẫn chiều rộng. Các hoạt động về văn hóa, TDTT tại địa phương cũng diễn ra thường xuyên, sôi nổi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT do thị xã (TX) tổ chức đạt được một số thành tích đáng tự hào. Phối hợp Đội thông tin lưu động TX và Đoàn Ca múa nhạc dân tộc, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức nhiều đêm văn nghệ phục vụ công nhân, tổ chức tuần lễ thanh niên công nhân và tuyên truyền phòng chống ma túy cho hơn 8.000 người xem. Tổ chức Đại hội TDTT lần IV và tham gia Đại hội TDTT do TX tổ chức. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, phường Bình Hòa quyết tâm khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng lợi thế, tập trung một số giải pháp để tiếp tục đưa kinh tế đi lên. Trong đó quan tâm nhất vẫn là khuyến khích các nhà đầu tư, các DN tập trung đầu tư vào địa bàn phường để sản xuất, kinh doanh… Song song với phát triển kinh tế, phường cũng sẽ giành sự quan tâm đầu tư đặc biệt đến các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế. Với những gì đã làm được, Bình Hòa sẽ có những bước đi vững chắc trong thời gian tới, đó cũng là thế mạnh để phường trở thành một điểm sáng về kinh tế - xã hội của TX.Thuận An.

PHƯƠNG AN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter