Phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một: 6 tháng đầu năm, giá trị ngành tiểu thủ công nghiệp đạt 59,14%

Cập nhật: 14-06-2018 | 09:04:41

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các ngành nghề truyền thống trên địa bàn phường Tân An như mộc, sơn mài, sản xuất bao bì… vẫn tiếp tục được duy trì. Hiện nay, tổng số hộ kinh doanh cá thể, công ty và hợp tác xã trong lĩnh vực này là 726 cơ sở. Theo đó, giá trị ngành tiểu thủ công nghiệp tại địa phương ước đạt xấp xỉ 51,8 tỷ đồng, tăng 5,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 59,14% so với Nghị quyết HĐND thành phố giao.

Nhìn chung, hoạt động làng nghề tuy không phải là lĩnh vực mang lại giá trị sản xuất lớn và thu nhập cao cho người lao động, nhưng đã thu hút và tạo việc làm cho nhiều người lao động với thu nhập ổn định, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân trong làng nghề. Hiện các ngành nghề thủ công mỹ nghệ cũng đang được địa phương chú trọng nhằm duy trì và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, tạo nên bản sắc riêng của vùng miền.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter