Phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An: Đường lầy lội, đi lại khó khăn!

Cập nhật: 27-06-2014 | 00:00:00

   Đoạn từ đường Mạch Thị Liễu đến trạm xăng dầu Thanh Phong thường xuyên ngập nước. Ảnh: N.HẬU

 Trời mưa, đổ đất đỏ… dặm vá!

Nhận được tin báo, P.V đã có mặt tại hiện trường để xác minh phản ánh của người dân. Qua quan sát, đường L.T.U là lối đi duy nhất để người dân ra các tuyến đường lớn của phường Tân Đông Hiệp. Trên đoạn đường này, từ cổng chào của tổ 9 đến ngã ba đường L.T.U và Vũng Thiện chỉ trong khoảng 10 phút, có đến 12 người đi xe máy vừa tới đây ngán ngẩm buộc phải quay xe lại. Cũng có một số người cố chạy men theo bánh xe tải để lại trước đó, nhưng đi được chừng nửa đoạn thì sụp xuống một hố bùn nhão bị che khuất, lún sâu gần hết cả bánh xe. Ai cũng càu nhàu: “Trời mưa mà đổ đất đỏ dặm vá là sao?!”.

Anh Phạm Văn Huy chỉ tay về phía đoạn đường “nhão như cháo” bức xúc: “Trời mưa, nước không lối thoát, đường lại chằng chịt ổ voi, vậy mà nghĩ sao lại đổ đất đỏ để dặm vá đường! Sao mà chịu nổi! Đổ đá dăm hay cát có phải là tốt hơn không? Khi có việc cần đi đâu, bà con ở đây cứ nghĩ tới phải đi qua đường L.T.U là thấy ngán! Tội nhất là mấy đứa trẻ! Người lớn qua mấy đoạn đường bùn lầy còn tìm cách luồn lách, còn tụi nhỏ thì chỉ có té ngã! Tôi có đứa con gái 12 tuổi nên biết rất rõ! Mỗi khi đi học thêm, tới lớp là cô giáo bảo phải thay đồ mới vì quần áo bị bùn đỏ làm bẩn. Vì vậy, mỗi khi đi học con tôi đều phải mang thêm quần áo để thay”. Cũng có tâm trạng bức xúc như anh Huy, chị Hoa chỉ tay vào chiếc xe máy bám đầy bùn đỏ mà rằng: “Tôi kéo xe bán quần áo qua đây là thấy sợ! Bùn bám chặt cứng vào bánh xe không đi được, nhiều lúc còn bị văng tung tóe vào hàng hóa bày bán! Nhất là đi vào ban đêm, đường lại không có đèn chiếu sáng, khu vực này tối đen mà mặt đường thì chi chít ổ gà, ổ voi, sơ ý một tí là té nhào! Vì mưu sinh buộc tôi phải qua lại thường xuyên, nếu không thì chẳng muốn đi đâu trong tình cảnh như thế này!”.

   Đường L.T.U sình lầy, người dân di chuyển rất khó khăn

Còn anh Phan Phước Thành cho biết: “Tại các cuộc họp tổ dân phố, người dân chúng tôi nhiều lần phản ánh với cơ quan chức năng về tình trạng xuống cấp của đường L.T.U và kiến nghị có biện pháp khắc phục. Sau đó, chính quyền địa phương có quyết định tiến hành dặm vá lại đường. Vào ngày 13-6, các xe tải chở đất đỏ ùn ùn đến san lấp những ổ voi đang ngập nước mưa. Sau khi dặm vá bằng đất đỏ đã không cải thiện tình trạng xuống cấp mà còn làm cho đường L.T.U càng lầy lội trầm trọng. Trước kia, cho dù đường có nhiều ổ voi nhưng xe máy vẫn có thể lách qua, còn bây giờ việc lưu thông đi lại đành bó tay! Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục để việc đi lại được dễ dàng”.

Nhiều đoạn đường… xuống cấp!

Theo ghi nhận của P.V, không chỉ có đường L.T.U mà nhiều đoạn đường trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp cũng xuống cấp như: Đường Vũng Thiện, Trần Thị Xanh và Chiêu Liêu. Trên đường Chiêu Liêu, từ ngã ba đường Mạch Thị Liễu và Chiêu Liêu đến trạm xăng dầu Thanh Phong dài khoảng 300m, thường xuyên bị ngập nước khiến người tham gia giao thông qua đây rất khó khăn, đặc biệt là về ban đêm. Cô Nguyễn Ngọc Bích chỉ tay vào đoạn đường đang ngập nước phía trước nhà, cho biết: “Mỗi khi trời đổ cơn mưa dù lớn hay nhỏ là nước bẩn từ ngoài đường tràn vào nhà. Nhà tôi làm ăn buôn bán nhưng từ khi đoạn trước mặt nhà bị ngập nước lầy lội thì ế ẩm luôn”. Người dân mong chính quyền địa phương nên cho lắp đặt cống thoát nước ở đây để tình trạng ngập nước này không còn nữa!

 NGUYỄN HẬU - NGUYỄN HƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter