Phương Tây chỉ trích Iran tại HĐBA

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

Mỹ, Anh và Đức cho rằng Iran đang sử dụng chiêu bài hỗ trợ nhân đạo để hỗ trợ Syria.

  Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Susan Rice.Các nước phương Tây ngày 20-9 đã lên tiếng chỉ trích Iran tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, cáo buộc Iran cung cấp vũ khí cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp của 15 quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Susan Rice dẫn báo cáo của một ủy ban chuyên gia Liên hiệp quốc chịu trách nhiệm giám sát việc các nước tuân thủ các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an chống Iran kết luận rằng: Syria giờ là điểm trung chuyển của hoạt động vận chuyển vũ khí lậu của Iran.

Bà Rice cũng đồng thời kêu gọi các quốc gia trên thế giới cần phải phối hợp với nhau nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí bất hợp pháp của Iran.

Cùng chung quan điểm với Mỹ, Đại sứ Anh Mark Lyall Grant và Đại sứ Đức Peter Wittig cũng bày tỏ lo ngại về việc Iran ủng hộ Tổng thống Assad, cho rằng Iran đang sử dụng chiêu bài hỗ trợ nhân đạo để hỗ trợ Syria.

Nga và Trung Quốc không đưa ra bình luận gì trước những cáo buộc của phương Tây. Trong khi đó, Iran trong tuyên bố cùng ngày đã phủ nhận những cáo buộc của phương Tây.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter