Phương Tây dỡ bỏ cấm vận Myanmar

Cập nhật: 17-04-2012 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 16-4, Ngoại trưởng Australia Bob Carr tuyên bố nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận đi lại và hoạt động tài chính đối với Tổng thống Myanmar Thein Sein cùng hơn 200 nhân vật khác sau một loạt cải cách ở Myanmar.

Tuy nhiên, theo ông Carr, gần 130 người khác vẫn nằm trong danh sách cấm vận bao gồm các quan chức cao cấp của quân đội và nhiều người bị nghi lạm dụng nhân quyền. Ông Carr đồng thời cũng cảnh bảo nếu Myanmar không tiếp tục tiến hành cải cách, quyết định trên có thể bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 15-4, tại thủ đô Oslo, Ngoại trưởng Na Uy Jonas Gahr Stoere thông báo về quyết định dỡ bỏ các biện pháp cấm vận kinh tế đối với Myanmar, song vẫn duy trì lệnh cấm vận vũ khí và trang bị quân sự.

Ông Stoere cho biết sau khi lệnh trừng phạt kinh tế được dỡ bỏ, Na Uy sẽ nới lỏng những hạn chế về thị thực và có thể nối lại hỗ trợ về tài chính.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter