Phường Thạnh Phước, TX.Tân Uyên: Tập huấn kỹ thuật sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi

Cập nhật: 01-11-2014 | 08:52:37

 Ngày 30-10, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh phối hợp cùng Hội Nông dân phường Thạnh Phước tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng công nghệ đệm lót sinh học trong chăn nuôi cho 30 hộ gia đình tại phường Thạnh Phước.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến, hướng dẫn các quy trình trong việc xây dựng chuồng trại và kỹ thuật làm nền, chăm sóc nền đệm lót sinh học. Việc sử dụng công nghệ đệm lót sinh học trong chăn nuôi tiết kiệm được 10% chi phí thức ăn, tăng 5% trọng lượng so với chăn nuôi thông thường, đồng thời tiết kiệm được 80% nước. Sử dụng đệm lót sinh học cũng giúp tiết kiệm 60% chi phí lao động, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường… Mỗi nền chuồng đệm lót sinh học có thể sử dụng được 3 - 4 năm.

KIM ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter