Putin: Nga không bao giờ khuất phục trước sức ép ngoại bang

Cập nhật: 21-02-2015 | 09:40:05

Ngày 20-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông sẽ không cho phép bất kỳ nước nào giành ưu thế quân sự trước Nga, đồng thời cam kết rằng nước này sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước sức ép của ngoại bang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố cứng rắn được đưa ra trong bối cảnh có những căng thẳng với Phương Tây về vấn đề Ukraine, ông Putin đã cảnh báo “đừng ai có bất kỳ ảo tưởng rằng có khả năng giành được ưu thế quân sự vượt trội Nga hoặc gây bất kỳ sức ép nào đối với Nga”.

Theo ông Putin, quân đội Nga sẽ luôn có “sự đáp trả thích đáng”.

Nhà lãnh đạo Nga cam kết rằng một chương trình hiện đại hóa quân đội giàu tham vọng đang được lên kế hoạch nhằm trang bị hàng trăm máy bay chiến đấu, tên lửa mới cùng các loại vũ khí khác.

Bất chấp sự suy thoái kinh tế do giá dầu thấp và các lệnh trừng phạt của Phương Tây liên quan đến vấn đề Ukraine, ngân sách chi cho lĩnh vực quân sự của Nga đã tăng thêm khoảng 30% trong năm nay./.

Theo Vietnamplus.vn

Chia sẻ bài viết
Tags
Putin

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter