Putin trao quốc tịch Nga cho ngôi sao điện ảnh Pháp

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

Điện Kremli cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3-1 đã ký sắc lệnh cấp quốc tịch Nga cho ngôi sao điện ảnh Pháp Gerard Depardieu, người từng tuyên bố từ bỏ hộ chiếu Pháp để phản đối việc Paris tăng thuế thu nhập đối với người giàu tại nước này.

 Ngôi sao điện ảnh   Hôm 30-12 vừa qua, ông Depardieu từng tuyên bố rằng dù Tòa án tối cao Pháp có thể dỡ bỏ mức thuế thu nhập 75% áp dụng với các triệu phú cũng không làm thay đổi quyết định của ngôi sao điện ảnh này trong việc rời khỏi nước Pháp.

Ông từng bày tỏ ý định sang Bỉ định cư, mặc dù ông là một vị khách quen thuộc tại các kỳ liên hoan điện ảnh Mátxcơva và các sự kiện kỷ niệm khác ở Nga.

Trước đó, Chính phủ Pháp đã cam kết thúc đẩy kế hoạch tăng thuế, áp dụng với những người có thu nhập trên 1 triệu euro (1,3 triệu USD)/năm, đồng thời đề xuất một biện pháp mới phù hợp với hiến pháp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter