Qatar chính thức công bố dự án môi trường lớn nhất thế giới

Cập nhật: 30-04-2015 | 09:12:45

Giới chức Qatar đã chính thức công bố dự án Thu hồi khí đã sử dụng Jetty (JBOG) với việc xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD. Đây được coi là dự án môi trường lớn nhất thế giới.

Công trình nhà máy JBOG của Qatargas. (Nguồn: qatargas)

Theo các quan chức Qatar, dự án này sẽ tận dụng lượng khí thông thường bị thất thoát hoặc bị đốt cháy khi nhiên liệu được vận chuyển bằng tàu biển.

Dự án JBOG sẽ giúp quốc gia Trung Đông này có đủ khí để cung cấp năng lượng cho 175.000 ôtô hoặc 300.000 hộ gia đình mỗi năm.

Ngoài ra, nó cũng giúp Qatar, nhà sản xuất khí đốt hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới, thu lại được hàng triệu mét khối khí đốt, đồng thời giúp giảm khoảng 1,6 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Chủ tịch Qatargas, Saad Sherida al-Kaabi, cho biết đây là dự án môi trường lớn nhất Qatar và cũng là lớn nhất thế giới.

Dự án này thực tế đã được triển khai từ hồi tháng 10/2014 và đã giúp thu lại khí từ hơn 500 tàu thuyền. Khoảng 3.500 công nhân đang tiến hành xây dựng nhà máy nói trên./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter