Quan chức Hàn Quốc thăm Khu công nghiệp Kaesong

Cập nhật: 17-08-2013 | 00:00:00

  Khu công nghiệp liên Triều Kaesong nhìn từ thị trấn Paju của Hàn Quốc.Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 17-8, một phái đoàn gồm 30 quan chức Hàn Quốc đã tới kiểm tra các cơ sở sản xuất tại Khu công nghiệp liên Triều Kaesong, sau khi hai miền Triều Tiên đạt được thỏa thuận về việc nối lại hoạt động sản xuất tại đây.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phái đoàn trên sẽ kiểm tra các cơ sở điện, nước và thông tin liên lạc tại Khu công nghiệp Kaesong.

Tiếp đó, ngày 19-8 tới, một phái đoàn 34 người của Hàn Quốc, trong đó có các chuyên gia môi trường, cũng sẽ đến thăm khu công nghiệp này. Đây là những chuyến thăm nhằm chuẩn bị cho việc đưa người lao động Hàn Quốc trở lại khu công nghiệp Keasong.

Trước đó, ngày 14-8 vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận mở lại Khu công nghiệp chung Kaesong sau bốn tháng ngừng hoạt động.

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết nỗ lực để khu công nghiệp Kaesong hoạt động bình thường trở lại càng sớm càng tốt sau khi kiểm tra các nhà máy bị đóng cửa và nhất trí không để tái diễn việc đóng cửa khu công nghiệp do rút công nhân. Tuy nhiên, hai bên chưa nhất trí về thời điểm chính thức mở cửa trở lại.

Khu công nghiệp Kaesong nằm trên lãnh thổ của Triều Tiên giáp giới Hàn Quốc, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004. Đây được xem là "đứa con tinh thần" của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử năm 2000 và là biểu tượng của sự hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter