Quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN nhóm họp

Cập nhật: 21-02-2012 | 00:00:00

 Các quan chức tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các Quốc gia Hiệp hội Đông nam Á (ASEAN) lần thứ 5 Theo Tân Hoa xã, giới chức quốc phòng Campuchia cho biết quan chức quốc phòng cấp cao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 21-2 đã nhóm họp tại thủ đô Phnom Penh để soạn thảo một tuyên bố về tăng cường hợp tác quốc phòng hướng tới mục tiêu hiện thực hóa Cộng đồng an ninh chính trị ASEAN trước năm 2015.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN thuộc Bộ Quốc phòng Campucha, Thiếu tướng Lay Chenda, cho hay cuộc họp kéo dài ba ngày này sẽ tiến hành thảo luận dự thảo Tuyên bố chung của các bộ trưởng quốc phòng ASEAN về tăng cường đoàn kết ASEAN vì một Cộng đồng hòa hợp và bền vững.

Cuộc họp cũng thảo luận Tài liệu khái niệm về đánh giá thường xuyên Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) nhằm triệu tập hội nghị ADMM+ thường kỳ hai năm.

Theo ông Chenda, các quan chức quốc phòng ASEAN cũng sẽ bàn về các vấn đề rộng hơn liên quan đến quốc phòng, trong đó có hỗ trợ nhân đạo trong khắc phục thảm họa, các hoạt động giữ gìn hòa bình, an ninh hàng hải, quân y và chống khủng bố.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter