Quân đoàn 4: Các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

Cập nhật: 31-05-2019 | 18:23:34

(BDO) Ngày 31-5, các đơn vị của Quân đoàn 4 đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019.

Thiếu tướng Phạm Xuân Thuyết, Tư lệnh Quân đoàn 4 động viêm chiến sĩ trong lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Trung đoàn 1, Sư đoàn 9

Trong huấn luyện chiến sĩ mới năm nay, các đơn vị trong quân đoàn đã bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” và đặt tiêu chí huấn luyện thực chất và sự an toàn lên hàng đầu. Quá trình huấn luyện đã kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện và giáo dục truyền thống cho bộ đội. Sau 3 tháng huấn luyện, chiến sĩ mới đã nắm chắc nhiệm vụ và cơ bản về yếu lĩnh động tác, kỹ - chiến thuật chiến đấu và tính năng tác dụng của vũ khí, khí tài cũng như điều lệnh, chế độ trong quân đội. Điểm mới trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm nay là các đơn vị trong quân đoàn đã đổi mới công tác quản lý quân số và tư tưởng chiến sĩ. Cụ thể, đơn vị đã áp dụng tốt phương châm “4 cùng bộ đội” của Quân đoàn (cán bộ cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng chia sẻ với bộ đội). Nhờ đó, góp phần quan trọng để quản lý tư tưởng và xây dựng bản lĩnh, ý chí cho bộ đội. Bên cạnh việc rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tâm lý vững vàng, các đơn vị cũng chú trong trọng huấn luyện thể lực, để nâng cao sức bền bỉ dẻo dai cho bộ đội. Cùng với đó, các đơn vị quan tâm bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần, tiêu chuẩn, chế độ cho bộ đội, quân số khỏe luôn đạt trên 99.9%.

Qua kiểm tra từng đơn vị, 100% các khoa mục đều đạt yêu cầu, trong đó có hơn 80% khá, giỏi. Trong lễ tuyên thệ, nhiều tập thể, các nhân được chỉ huy đơn vị khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019.

LÊ CẦU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter