Quân đội Thái bác tin đồn tiến hành đảo chính quân sự

Cập nhật: 06-01-2014 | 00:00:00

  Quân đội Thái Lan điều động xe tăng vào thủ đô Bangkok

Ngày 6-1, quân đội Thái Lan đã kịch liệt bác bỏ tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự sắp xảy ra nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền hiện nay của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Tin đồn này xuất hiện sau khi quân đội điều động các thiết bị quân sự hạng nặng, kể cả xe tăng và pháo binh từ khu vực ngoại ô phía Bắc vào thủ đô Bangkok.

Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 1, Thiếu tướng Varah Boonyasit cho biết một chục tiểu đoàn bộ binh, xe tăng, xe tải quân sự và đạn dược đang được chuyển đến các trụ sở của Trung đoàn Bộ binh số 11 ở Bangkok "để chuẩn bị cho một cuộc diễu hành thường niên bên trong các doanh trại vào Ngày thành lập Các lực lượng vũ trang Thái Lan 18-1 tới".

Số binh sỹ và xe tăng nói trên đến từ Sư đoàn Bộ binh số 2 tại tỉnh Prachinburi, Trung đoàn Bộ binh số 31 tại tỉnh Lopburi, Trung đoàn Bộ binh số 21 ở tỉnh Chonburi và Trung tâm Kỵ binh ở tỉnh Saraburi.

Thiếu tướng Varah khẳng định: "Các hoạt động trên không hề nhằm chuẩn bị cho một cuộc đảo chính nào như lời đồn. Người dân không nên lo ngại."

Theo Thiếu tướng Varah, hiện các hoạt động tập rượt cho cuộc diễu hành đang diễn ra trong doanh trại Trung đoàn Bộ binh số 11.

Các tùy viên quân sự đến từ các đại sứ quán tại Bangkok sẽ được mời tham dự sự kiện tới trước sự chứng kiến của Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayudh Chan-ocha và Tư lệnh tối cao, Tướng Tanasak Patimapakorn.

Các hoạt động trên của quân đội diễn ra ngay trước thời điểm phe đối lập do cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban dẫn đầu có kế hoạch phát động một cuộc "chiếm đóng Bangkok" vào ngày 13-1 tới nhằm làm tê liệt thủ đô bằng cách phong tỏa mọi ngả đường dẫn vào Bangkok, làm tê liệt giao thông đô thị, nhất là khu vực trung tâm, cắt điện và nước tại các cơ quan chính phủ và dinh thự của các bộ trưởng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter