Quân đội Thái Lan áp đặt lệnh giới nghiêm trên cả nước

Cập nhật: 22-05-2014 | 00:00:00

  Binh sỹ Thái Lan được triển khai tại Bangkok sau cuộc họp giữa Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha với các phái chính trị ở thủ đô ngày 22-5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, quân đội Thái Lan ngày 22-5 đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên cả nước từ 22 giờ tới 5 giờ ngày hôm sau.

Trong thông điệp phát đi trên toàn quốc ngày 22-5, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố các lực lượng vũ trang đã tiến hành đảo chính để nắm giữ quyền lực sau các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng gây bất ổn tại nước này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Tướng Chan-ocha nhấn mạnh: "Để đất nước nhanh chóng trở lại bình thường, Ủy ban gìn giữ hòa bình quốc gia gồm quân đội, các lực lượng vũ trang Thái Lan, Không lực Hoàng gia và lực lượng cảnh sát cần nắm quyền lực bắt đầu từ 16 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 22-5."

"Mọi người dân Thái Lan cần phải bình tĩnh, các quan chức chính phủ vẫn phải làm việc như bình thường," tướng Chan-ocha nhấn mạnh.

Động thái trên diễn ra sau các cuộc đàm phán do quân đội chủ trì đã không đem lại kết quả nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng đã kéo dài suốt bảy tháng qua với những cuộc biểu tình lớn ở khắp Bangkok./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter