Quán triệt Nghị quyết TW 8 về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Cập nhật: 04-12-2013 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại Lễ bế giảng.

Sáng 4-12, tại Hà Nội, Học viện Quốc phòng đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh khóa 51 và lớp đào tạo quan chức quốc phòng quốc tế khóa 2.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Học viện Quốc phòng là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho tướng lĩnh, sỹ quan của quân đội và các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, đoàn thể và hợp tác quốc tế về đào tạo.

Trong thời gian tới, Học viện Quốc phòng cần kịp thời quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tích cực phối hợp với các cơ quan chiến lược nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các vấn đề về chiến lược quốc phòng-an ninh.

Chúc mừng kết quả tốt đẹp đã đạt được trong khóa học vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, các học viên lớp quốc phòng-an ninh khóa 51 trên cương vị công tác của mình cần vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học được để tham mưu cho Đảng, Nhà nước những vấn đề về quốc phòng-an ninh. Các học viên phải nắm vững quan điểm của Đảng về mối quan hệ giữa phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng-an ninh và đối ngoại ở từng cơ quan, bộ, ngành, các địa phương trong cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Tổng kết khóa học, Trung tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng nêu rõ với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh khóa 51 và lớp đào tạo quan chức quốc phòng quốc tế khóa 2 đã hoàn thành tốt những nội dung, chương trình của khóa học.

Học viên lớp quốc phòng-an ninh khóa 51 đã được bổ sung, cập nhập những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nghiên cứu về công tác xây dựng thế trận quốc phòng-an ninh; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Bên cạnh đó, các học viên đã được nghiên cứu một số vấn đề chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại; công tác xây dựng khu vực phòng thủ...

Các học viên lớp đào tạo quan chức quốc phòng quốc tế khóa 2 đã được nghiên cứu một số vấn đề cơ bản về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; hệ thống chính trị, chính sách đối ngoại của Việt Nam; những vấn đề về dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, chính sách quốc phòng và sức mạnh quốc phòng, chiến tranh nhân dân, văn hóa quân sự Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter