Quang Hà: Nhiều lúc thấy mình yêu ca hát quá!

Cập nhật: 13-08-2012 | 00:00:00

Giữa thời buổi ca sĩ chật vật tính toán giữa phát hành album online và album CD ra thị trường vốn đang thịnh nhạc online và đĩa lậu hoành hành thì Quang Hà vẫn đầu tư một album chất lượng cho riêng mình mang tựa đề Nhiều lúc. 

- Không đơn thuần chỉ là việc chọn ca khúc hay, vào phòng thu rồi biên tập lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh, album Nhiều lúc lần này ca sĩ Quang Hà đặt nhiều kỳ vọng, anh có thể nói rõ hơn?

- Album được Quang Cường Production thực hiện dựa trên những gì thuộc về “cá nhân” nhất, tức là Quang Hà hoàn toàn thoải mái sáng tạo, cũng như chọn một cách hát làm sao chạm được trái tim người yêu nhạc. Chi tiết làm nên sự lôi cuốn cho album mới chính là sự tham gia của anh trai Quang Hà, chính là quản lý Quang Cường.

- Nhiều người nói rằng nếu không có  người anh khéo léo như Quang Cường thì chưa chắc sự nghiệp của Hà thăng hoa nhanh như hiện tại?

- Quang Hà rất thích và tin tưởng vào anh trai của mình khi thực hiện album này. Anh Quang Cường đã tự tìm những bài hát hay, tự biên tập, rồi đưa ra những ý kiến với nhạc sĩ về phần hòa âm phối khí làm sao cho tốt nhất và anh cũng là người đưa ra ý tưởng thực hiện hình ảnh cho album. Anh Quang Cường gần như làm chủ toàn bộ album, tôi  là người truyền tải Những câu chuyện tình không trọn vẹn trong album qua giọng hát của mình... Tuy nhiên nói như thế thì cũng phải cộng cho tôi điểm về nội lực chứ. Nếu không có anh trai phụ trách quản lý ngoại giao thì có thể tôi không được vừa nhiều show mà vừa được lòng mọi người. Nhưng nếu tôi không có chất giọng, hát dở khán giả không vỗ tay thì khéo léo mấy, bầu show cũng chẳng mời.

- Ca khúc “Giây phút chia xa” từng đánh dấu sự kết hợp giữa Quang Hà và nhạc sĩ Duy Mạnh rất thành công năm 2004 thì với sự tái hợp tác qua bài Dĩ vãng cuộc tình, anh có tự tin sẽ tiếp tục tạo hit vì suy cho cùng cái tên Duy Mạnh từ lâu đã khá nguội trong làng âm nhạc?

- Tôi không quan tâm tên tuổi của vị nhạc sĩ đó nguội hay nóng mà chỉ đơn giản là nhận những bài hát hay từ những người đã từng có bài hit cho mình. Hy vọng với bài Dĩ vãng cuộc tình, tôi đã mang đến cung bậc cảm xúc rất khác cho người nghe so với bản thu âm trước đây. Không dừng ở đó, tôi còn chứng tỏ sự tìm tòi những cảm xúc âm nhạc mới qua những tình khúc đầy chất tự sự và lãng mạn như: Nội tâm của Bình Nguyên; Nhiều lúc, Khi anh gặp em của Bằng Cường; Có của Đức Thịnh; Khi có em của Nguyễn Hoàng Duy và Lạc mất tình yêu của Nguyễn Phúc Trường... Mỗi bài hát không chỉ dựa trên sở thích cá nhân là đủ, tôi rất tôn trọng mỗi câu chuyện được lồng ghép trong đó để hát có thể nhiều cảm xúc nhất.

MAI CHIẾU THỦY (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter