Quốc hội của Libya họp phiên chính thức đầu tiên

Cập nhật: 11-08-2012 | 00:00:00

Ngày 10-8, tân Chủ tịch Quốc hội Libya Mohamed al-Megarief đã cam kết trung lập và nỗ lực đoàn kết các tầng lớp trong nước đang bị chia rẽ sâu sắc.

 Tân Chủ tịch Quốc hội Libya Mohamed al-Megarief.  Ông kêu gọi tiến hành đối thoại dân tộc mở rộng để các nhà chính trị và các thành viên của xã hội dân sự cùng tham gia.

Phát biểu tại phiên họp chính thức đầu tiên của Quốc hội Libya, ông Megarief nhấn mạnh quốc hội cần gắn bó chặt chẽ với nhân dân, đồng thời kiến nghị truyền hình trực tiếp các cuộc họp của quốc hội.

Ông nêu rõ "mặc dù có những ý kiến bất đồng, nhưng chúng ta phải trao đổi quan điểm để đạt được thỏa thuận chung vì lợi ích tối cao của dân tộc." Ông khẳng định quốc hội có trách nhiệm rất lớn và quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Libya đang trong thời điểm "quan trọng và nguy hiểm."

Quốc hội Libya có nhiệm vụ lựa chọn chính phủ lâm thời để điều hành đất nước cho tới khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức theo quy định của Hiến pháp mới.

Ông Megarief được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Libya gồm 200 nghị sỹ vào ngày 9/8, một ngày sau khi Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) chuyển giao quyền lực cho quốc hội.

Ông Jommaa Atiga, ứng cử viên độc lập của thành phố Misrata, và ứng cử viên Salah Al-Makhzoum của đảng Công lý và Xây dựng (JCP) của tổ chức Anh em Hồi giáo, được bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter