Quốc hội thảo luận Dự án Luật giao thông đường thủy

Cập nhật: 27-11-2013 | 00:00:00

Quốc hội cũng thông qua Nghị quyết về quy hoạch tổng thể thủy điện.

Sáng nay (27-11), các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường thông qua Nghị quyết về quy hoạch tổng thể thủy điện, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy.

Quy hoạch thủy điện là nội dung đang được đông đảo cử tri và các đại biểu Quốc hội quan tâm. Một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết là nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong quá trình vận hành khai thác công trình thủy điện nếu để xảy ra hậu quả thiệt hại, thậm chí phải truy cứu hình sự nếu để xảy ra chết người; phân công trách nhiệm các bộ, ngành, địa phương trong quá trình vận hành, khai thác công trình thủy điện.

Trong phiên họp sáng nay, Quốc hội sẽ dành phần lớn thời gian để thảo luận về Dự thảo luật sửa sổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy. Trong đó tập trung làm rõ một số điều của dự thảo để đảm bảo tính khả thi, phù hợp với thực tiễn, có thể áp dụng ngay; đồng thời đảm bảo rõ ràng, minh bạch, tạo cách hiểu thống nhất trong triển khai thực hiện. Có ý kiến đề cập quản lý bè, mảng và phân định rõ trách nhiệm của bộ, ngành, địa phương về các vấn đề liên quan đến giao thông, bảo đảm an toàn giao thông và quy hoạch phát triển giao thông đường thủy.

Trước đó, trong phiên họp ngày hôm qua, Quốc hội đã thông qua Luật đấu thầu (sửa đổi) và Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí (sửa đổi) với đa số phiếu tán thành. Thời gian còn lại, Quốc hội thảo luận về dự án Luật hôn nhân và gia đình, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter