Mỹ: FBI sẽ cử lực lượng tham gia điều tra vụ nổ ở Beirut

Cập nhật: 14-08-2020 | 06:47:55

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Hale thăm hiện trường vụ nổ ở Beirut. (Ảnh: AP)

Ngày 13/8, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ tham gia cùng các nhà điều tra Liban và quốc tế trong cuộc điều tra vụ nổ ở thủ đô Beirut hồi tuần trước khiến ít nhất 172 người thiệt mạng. 

Phát biểu trước báo giới khi đến thăm hiện trường vụ nổ, ông Hale cho biết việc FBI tham gia công tác điều tra xuất phát từ đề nghị của giới chức Liban.

Hàng loạt quốc gia Trung Đông và châu Âu cũng đã cử lực lượng tới giúp đỡ Liban điều tra cũng như khắc phục hậu quả vụ nổ.

Trước đó, hàng nghìn người dân Beirut đã tập trung tại khu vực cảng thành phố để tổ chức một lễ tưởng niệm dành cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ.

Lễ tưởng niệm diễn ra không lâu sau khi chính phủ của Thủ tướng Hassan Diab tuyên bố từ chức trước làn sóng bất bình và giận dữ của người dân Liban./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter