Quốc vương Campuchia kết thúc tốt đẹp thăm Việt Nam

Cập nhật: 27-09-2012 | 00:00:00

Ngày 26-9, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.

Trong thời gian thăm Việt Nam, Quốc vương Norodom Sihamoni hội kiến với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.  Tại các cuộc hội kiến, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm diễn ra vào dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước; tin tưởng rằng thành công của chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia anh em giành được trong thời gian qua như giữ vững an ninh chính trị, tăng trưởng kinh tế với tốc độ cao; cải thiện đời sống nhân dân; nâng cao uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế; đồng thời thông báo với Quốc vương những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong hơn 20 năm đổi mới; mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”; khẳng định chính sách trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài với Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã ủng hộ nhân dân Campuchia trước đây cũng như hiện nay, đồng thời khẳng định sẽ tiếp nối Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Monineath Sihanouk trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước anh em Campuchia-Việt Nam.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, hai bên nhất trí cho rằng truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, nhân tố quan trọng đảm bảo thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi nước cần được hai bên gìn giữ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau; đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương hai nước.

Hai bên cũng bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua; nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong dịp thăm Việt Nam, Quốc vương Norodom Sihamoni đã đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter