Quốc vương Malaysia kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Cập nhật: 08-09-2013 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah. Ngày 8-9, Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah và Hoàng hậu Tuanku Hajah Haminah Binti Haji Hamidun đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước từ ngày 5-8/9/2013 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong thời gian thăm Việt Nam, Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah và Hoàng hậu đã hội kiến với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân; chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển nhanh chóng và tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Malaysia trong thời gian qua, trao đổi các phương hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể.

Hai bên đánh giá cao các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, nhất trí cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh-quốc phòng, lao động, dầu khí, giáo dục-đào tạo, nông nghiệp, thủy sản... Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter