Quy chế về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Cập nhật: 16-03-2012 | 00:00:00
Ngày 10-2-2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 10/2012/QĐ-TTg, về sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài ban hành kèm theo Quyết định số 135/2007/QĐ-TTg ngày 17-8-2007 của Thủ tướng Chính phủ; quyết định đã sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế như sau:1- Sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 3 như sau: Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.2- Bổ sung khoản 5 Điều 4 như sau: Hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực được lập thành 1 bộ.3- Sửa đổi, bổ sung Điều 6 như sau: Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực, được tạm trú tại Việt Nam không qua 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, nếu có nhu cầu ở lại quá 90 ngày, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá 90 ngày.Người có nhu cầu gia hạn tạm trú phải làm thủ tục trước 5 ngày khi hết hạn.Hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: hộ chiếu của người xin gia hạn tạm trú và Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu N5), có xác nhận của công an xã, phường nơi tạm trú. Nơi nộp hồ sơ là Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi tạm trú. Thời gian giải quyết không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-4-2012.Xuân Lạc
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter