Quy định định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí nhiệm vụ KHCN

Cập nhật: 20-05-2019 | 08:26:02

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND quy định định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KHCN) có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20-5-2019.

Theo đó, quyết định quy định các yếu tố đầu vào cấu thành dự toán nhiệm vụ KHCN có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh; định mức xây dựng dự toán kinh phí đối với nhiệm vụ KHCN; các hoạt động phục vụ công tác quản lý nhiệm vụ KHCN của cơ quan có thẩm quyền; quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ KHCN; quy định chi công bố kết quả nghiên cứu và chi đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Quy định này áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhiệm vụ KHCN và cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhiệm vụ KHCN có sử dụng ngân sách Nhà nước; các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KHCN có sử dụng ngân sách Nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Các loại nhiệm vụ KHCN có sử dụng ngân sách Nhà nước gồm: Đề án khoa học cấp tỉnh; đề tài KHCN cấp tỉnh; dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh; dự án KHCN cấp tỉnh; đề tài KHCN, dự án KHCN tiềm năng cấp tỉnh; dự án KHCN cấp cơ sở; đề tài KHCN cấp cơ sở.

Về định mức xây dựng dự toán, đối với nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh áp dụng 100% mức chi; nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở áp dụng 80% mức chi quy định tại Thông tư liên tịch số 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN ngày 22-4-2015 của liên Bộ Tài chính, Bộ KHCN.

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter