Quy định về cổ phần hóa, thoái vốn của doanh nghiệp Nhà nước

Cập nhật: 10-03-2014 | 00:00:00

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) khi thoái vốn ngoài ngành, lĩnh vực kinh doanh chính theo đề án tái cơ cấu, được thực hiện một số giải pháp sau. Thoái vốn đầu tư dưới mệnh giá hoặc dưới giá trị sổ sách kế toán khi đã trừ đi khoản dự phòng tổn thất các khoản đầu tư tài chính theo quy định và dựa vào phương án thoái vốn. Được lựa chọn hình thức đấu giá khi chuyển nhượng các khoản đầu tư tại công ty cổ phần chưa niêm yết có mệnh giá từ 10 tỷ đồng trở lên..

Trách nhiệm của các bộ, UBND các tỉnh, thành, các tổng công ty có liên quan cũng được quy định cụ thể tại nghị quyết này. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 6-3-2014.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter