Quy hoạch Du lịch Bình Dương: Phấn đấu trở thành ngành có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế

Cập nhật: 05-06-2012 | 00:00:00

Theo Sở VH,TT&DL, việc phát triển du lịch của tỉnh từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Thông qua việc quy hoạch khai thác hiệu quả lợi thế vị trí địa lý và tiềm năng du lịch tỉnh để hình thành các sản phẩm du lịch có thương hiệu và mang đặc trưng văn hóa địa phương, ngành du lịch sẽ được xây dựng để trở thành ngành có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế, góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.  

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu, sự kiện thu hút nhiều

khách du lịch nhất của Bình Dương

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn thu từ hoạt động du lịch một cách hợp lý sẽ góp phần bảo tồn, khai thác hiệu quả các di tích lịch sử, các giá trị di sản văn hóa, các giá trị môi trường sinh thái, qua đó bảo đảm phát triển bền vững cả về du lịch lẫn môi trường sinh thái. Đồng thời, đây còn là công cụ nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, hưởng thụ tinh thần của nhân dân địa phương. Dự kiến, đến năm 2015 du lịch tỉnh sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách, trong đó có 43.000 lượt khách quốc tế, với doanh thu đạt khoảng 2.200 tỷ đồng. Đến năm 2020 sẽ là gần 7 triệu lượt khách, với tổng doanh thu đạt khoảng 4.450 tỷ đồng.

PHI LONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter