Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020

Cập nhật: 18-04-2012 | 00:00:00

Mục tiêu phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 nhằm làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh nhiễm trùng, bệnh dịch, thanh toán hoặc khống chế đến mức thấp nhất đối với các bệnh có vắc-xin phòng ngừa; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh; chủ động phòng chống các bệnh không lây, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các vấn đề sức khỏe có xu hướng tăng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ sức khỏe trẻ em, thanh thiếu niên, người dân tộc ít người, người lao động, chương trình mục tiêu quốc gia về y tế và chương trình mục tiêu quốc gia dân số, kế hoạch hóa gia đình; đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, nâng cao sức khỏe cho mọi đối tượng, tăng tuổi thọ trung bình và chất lượng cuộc sống cho người dân.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đề nghị chủ đầu tư, nhà tư vấn bổ sung thêm những đóng góp ý kiến của các sở ngành và thành lập Hội đồng phản biện theo quy định để hoàn chỉnh Quy hoạch trình UBND tỉnh.

T.PHƯƠNG - T.HIỀN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter