Ra mắt Viện đào tạo ngôn ngữ và nhân lực Việt - Nhật

Cập nhật: 25-11-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 24-11, Viện đào tạo ngôn ngữ và nhân lực Việt - Nhật đã chính thức ra mắt tại tỉnh Bình Dương.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao quyết định thành lập cho Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng Viện có nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức giảng dạy tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp cho mọi người, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam; cung cấp các dịch vụ tư vấn về đào tạo, giảng dạy, giáo trình; trao đổi giáo viên và học sinh, sinh viên giữa các trường của Việt Nam và Nhật Bản; tổ chức các sự kiện liên quan đến giáo dục tiếng Nhật, tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam, các cuộc nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản, các chương trình hội thảo, hội nghị có liên quan về ngôn ngữ Nhật Bản, các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác.

Viện đào tạo ngôn ngữ và nhân lực Việt-Nhật được UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định thành lập trên cơ sở chuyển từ Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản trước đây. Qua 2 năm hoạt động, trung tâm đã mở các lớp tiếng Nhật năng khiếu, tiếng Nhật giao tiếp, thông dịch viên tiếng Nhật… cho hơn 2.000 học viên; tổ chức hội thảo với đối tác Nhật; xúc tiến quan hệ hợp tác với các trường, tổ chức của Nhật Bản. Trung tâm đã đáp ứng nhu cầu về trao đổi văn hóa, tìm hiểu ngôn ngữ để có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Việt trong các quan hệ kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa 2 nước.

H.Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter