Rò rỉ chất phóng xạ ở Mỹ

Cập nhật: 24-02-2013 | 00:00:00

Theo Ria-Novosti, vụ rò rỉ chất thải phóng xạ từ 6 hầm chứa thuộc tổ hợp Hanford bên bờ sông Columbia, bang Washington của Mỹ, đã gia tăng mức độ.

Thống đốc bang Washington Jay Inslee gọi sự cố này là “đáng lo ngại”, nhưng đảm bảo mức độ bức xạ trong khu vực không tăng và không đe dọa sức khỏe của con người. Rò rỉ chất thải từ một trong các thùng chứa đã được phát hiện từ tuần trước và đến nay đã có ít nhất 6 thùng rò rỉ chất phóng xạ. Nguyên nhân được cho là do các thùng chứa đã quá hạn sử dụng.

Hanford là tổ hợp bảo quản chất thải hạt nhân trực thuộc kiểm soát của chính quyền liên bang Mỹ. Tổng cộng trong 177 thùng chứa đặc biệt chôn ngầm có 200 triệu lít chất thải hạt nhân sau khi sản xuất plutonium, được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân từ thời Chiến tranh lạnh.

Theo SGGP
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter