Rút tiền ATM không được bịt khẩu trang

Cập nhật: 27-11-2011 | 00:00:00

Khi sử dụng ATM, chủ thẻ không được che mặt hoặc ngăn ngừa camera ghi hình. Nếu cố ý vi phạm, ngân hàng (NH) có quyền từ chối giao dịch.

       Xếp hàng chờ rút tiền từ ATM

Đó là một trong những quy định mới được nêu ra tại dự thảo lần ba thông tư hướng dẫn về trang bị, quản lý, vận hành hệ thống ATM vừa được NHNN đưa ra lấy ý kiến.

NH Nhà nước cũng yêu cầu NH phải trang bị gương chiếu hậu tại máy ATM để trong khi giao dịch khách hàng quan sát phía sau. Trên máy ATM, NH còn phải lắp thiết bị chống sao chép, đánh cắp thông tin thẻ.

Tại dự thảo thông tư, NH Nhà nước cũng chuẩn hóa thời gian giải quyết, tra soát khiếu nại đối với giao dịch ATM nội mạng là bảy ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của khách hàng. Với giao dịch ngoại mạng, thời gian giải quyết là 12 ngày.

Thời gian khắc phục sự cố ATM tối đa là 72 giờ kể từ thời điểm sự cố xảy ra. Trường hợp ATM hết tiền NH phải tiếp quỹ trong 4 giờ làm việc. Nếu ngoài giờ làm việc thì thời gian tiếp quỹ không quá 15 giờ.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter