Sacombank dành 50 tỷ đồng cho doanh nghiệp quận Tân Phú, TP.HCM vay ưu đãi

Cập nhật: 29-08-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cùng các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, HDBank và MHB vừa ký kết hợp đồng tín dụng với tổng nguồn vốn trên 95 tỷ đồng hỗ trợ cho 18 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM. Trong đó, Sacombank tham gia hỗ trợ 50 tỷ đồng cho 7 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh muối, may mặc, vật liệu xây dựng, cơ khí, thiết bị điện dân dụng và công nghiệp.

Ông Đào Nguyên Vũ, Phó Tổng Giám đốc Sacombank đại diện 5 ngân hàng tại lễ ký kết cho biết: Trong giai đoạn nền kinh tế phải đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay, 5 ngân hàng xác định rằng, việc duy trì tốc độ tăng trưởng theo định hướng an toàn và hiệu quả của các ngân hàng phải luôn song hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Chính vì vậy, thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm thiết thực góp phần chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc ổn định nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, các ngân hàng đã nghiêm túc và khẩn trương có các hoạt động cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp như triển khai các gói nguồn vốn lãi suất ưu đãi trị giá hàng ngàn tỷ đồng, hạ lãi suất các khoản vay cũ.

Ông Phan Huy Khang, Tổng Giám đốc Sacombank cho biết, Sacombank vừa triển khai thành công 2 gói cho vay ưu đãi có tổng trị giá 3.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp trên cả nước. Hiện ngân hàng đang triển khai các gói cho vay ưu đãi xuống địa bàn các quận thuộc TP.HCM như Gò Vấp, Tân Phú và sắp tới là Tân Bình. Đồng thời, sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng các chương trình và chính sách ưu đãi giúp doanh nghiệp có thêm các nguồn vốn với giá thành hợp lý để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải quyết hàng tồn kho và phát triển ổn định trong giai đoạn kinh tế còn nhiều thách thức.

 Thanh Hồng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter