Sacombank đạt chứng nhận ISO/IEC 27001:2005

Cập nhật: 21-08-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đạt chứng nhận ISO/IEC 27001:2005 - tiêu chuẩn quốc tế toàn cầu về hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) do Công ty TÜV Rheinland Việt Nam cấp.

Chứng nhận được dựa trên kết quả đánh giá của quá trình xây dựng và triển khai đồng bộ hệ thống quản lý thông tin của Sacombank theo các quy định nghiêm ngặt của tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005.

Hệ thống quản lý thông tin đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 không chỉ hỗ trợ Sacombank quản lý thông tin khách hàng, xây dựng cơ cấu tổ chức để bảo mật thông tin, đề ra các biện pháp an ninh cho hệ thống mạng máy tính, mà còn hỗ trợ Sacombank xây dựng các chính sách đảm bảo an toàn khi sử dụng thông tin. Dựa trên các chính sách đó, Sacombank có thể lên kế hoạch thực thi, vận dụng hiệu quả và rà soát các quy trình, kế hoạch một cách định kỳ để kịp thời điều chỉnh khi có bất kỳ thay đổi nào. Với việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin, Sacombank sẽ ngăn ngừa và hạn chế các tổn thất trong hoạt động để phòng ngừa việc mất mát các thông tin, dữ liệu quan trọng.

Việc đạt chứng nhận này đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình hiện đại hóa công nghệ ngân hàng đối với việc đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về an toàn thông tin khách hàng của Sacombank.

TÜV Rheinland Việt Nam là công ty con của Tập đoàn TÜV Rheinland (Đức) - nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp hàng đầu thế giới. TÜV Rheinland hoạt động trong 6 lĩnh vực, chứng nhận hệ thống quản lý, dịch vụ kỹ thuật công nghiệp, giao thông vận tải, chất lượng và an toàn sản phẩm, chăm sóc cuộc sống và tư vấn - đào tạo.           

Thanh Hồng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter