Salad rau mầm

Cập nhật: 09-07-2013 | 00:00:00

Món salad rau mầm thanh đạm rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Rau mầm vốn giòn lại có tính mát không chỉ giúp giải nhiệt, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Rau mầm rất giàu kali, vitamin C và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp. Ăn nhiều rau mầm vào mùa hè còn giúp da tránh nắng, không bị nhờn nhiều. Vì thế các bạn nhớ ưu ái cho món salad rau mầm trong thực đơn nhé.

 

Để làm salad rau mầm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g rau mầm từ đỗ xanh

-100g bún

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè,1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, hạt tiêu, ớt.

Cách làm:

Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.

Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn.

Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.

Pha nước trộn bằng cách trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên salad và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát bạn nhé.

Theo Afamily

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên